ประเทศอังกฤษ

เมืองอีสต์บอร์น (EASTBOURNE)

วันนี้เราจะนำท่านไปเยี่ยมชมเมืองริมชายฝั่งทะเลแห่งหนึ่งของประเทศอังกฤษ เมืองที่จะทำให้ท่านรู้ว่า “เมืองผู้ดี…ไม่ได้มีดีแค่น้ำชา” เมืองที่ว่านั้นก็คือ “อีสต์บอร์น” (EASTBOURNE) เดิมทีเป็นเมืองของชาวประมงทั่วไป แต่ต่อมาได้รับการพัฒนาจนกลายเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวริมชายฝั่งทะเลที่มีชื่อเสียงที่สุดของประเทศอังกฤษ

คนอังกฤษส่วนมากนิยมมาเดินเล่นริมชายฝั่งที่ทอดยาวกว่าสามไมล์ของอีสต์บอร์น (EASTBOURNE) ในช่วงวันหยุดทิวทัศน์ระหว่างทางเป็นบ้านเรือนสีขาว หรือสีพาสเทล ดูหรู และคลาสสิคให้บรรยากาศสมกับเป็นสถานที่ท่องเที่ยวของเมืองผู้ดี ชายหาดถูกแต่งแต้มด้วยเก้าอี้สีสันสดใสสำหรับนอนพักผ่อนรับแสงแดด โดยเฉพาะ MARINE PARADE BEACHES ที่จะมีผู้คนหลั่งใหลไปว่ายน้ำกันอย่างคึกคักในวันที่อากาศดี ทั้งยังมีสนามกอล์ฟ และสนามเทนนิสไว้ให้บริการ หรือแม้แต่ด้านความบันเทิงอย่างหอศิลป์ และโรงละคร

เมื่อท่านมีโอกาสได้มาเยือนเมืองอีสต์บอร์น สิ่งที่ห้ามพลาดเด็ดขาดคือ BEACHY HEAD หน้าผาหินชอล์คสีขาวเจ้าของความสูงกว่า 530 ฟุต ซึ่งเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวนิยมมากที่สุดในการไปชมความงดงามที่แสนลงตัวของตึกรามบ้านช่องที่ถูกโอบล้อมด้วยทะเลสีคราม สำหรับท่านที่มาท่องเที่ยวเป็นครอบครัว ก็ต้องไม่พลาดพาเด็กๆไปเยี่ยมชม SHEEP CENTER ฟาร์มแกะที่ห่างจาก BEACHY HEAD เพียงไม่กี่กิโล เพราะนอกจากที่เด็กๆ จะได้มีโอกาสสัมผัสกับแกะสายพันธ์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกแล้ว ยังสามารถเรียนรู้ และลองให้นมลูกแกะได้เองอีกด้วย นับว่าเป็นการเปิดประสบการณ์ต่างแดนที่ได้ความรู้ความสนุกสนานไปในทีเดียวกัน

ต่อกันด้วย Carpet Gardens สถานที่อีกแห่งที่ต้องใส่ไว้ในบัคเก็ตลิสต์ เพราะสวนแห่งนี้ได้รับรางวัลต่างๆ มากมายจากทั่วโลก มีดอกไม้ และพืชพันธุ์จากทั่วสารทิศทุกมุมโลก สีสันสวยงามละลานตา แข่งกันชูช่ออวดโฉมให้ผู้มาเยือนได้ชมเชยอย่างไม่ยอมแพ้กัน จนท่านอาจจะต้องเหนื่อยกับการถ่ายรูปกันเลยทีเดียว เพราะไม่ว่ามุมไหนก็สวยงามจนอยากถ่ายเก็บไว้เป็นที่ระลึกไปซะทุกมุม แต่ถ้าท่านยังไม่หน่ำใจล่ะก็ เราจะพาท่านไปต่อกันที่สวน HELEN สไตล์อิตาลีแสนสวยที่ซ่อนตัวอยู่ใน HOLYWELL เป็นสวนเก่าแก่น่ารักอบอุ่น เพียงก้าวแรกที่ไปถึง ก็สัมผัสได้ถึงความโรแมนติกเหมือนอยู่ในฉากหนังรักยังไงยังงั้น เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่อยากไปเติมความหวานให้กัน และกันสักหน่อย เรียกได้ว่าเที่ยวเมืองอีสต์บอร์น (EASTBOURNE) เมืองเดียว…ก็สนุกครบครอบครัว