กลาเซียร์ 3000

หากท่านเป็นหนึ่งในคนที่รักการเล่นกีฬาสกี กลาเซียร์ 3000 ก็เปรียบเสมือนสวรรค์บนดินดีๆนี่เอง ด้วยเหตุผลง่ายๆ ณ สถานที่แห่งนี้ประกอบไปด้วยเขตภูเขาเพื่อเล่นสกีโดยเฉพาะถึงสามเขต ด้วยความยาวของระยะทางสกีรวมกันถึง 125 กิโลเมตรที่ระดับความสูง 3,000 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล มันจึงเป็นเสมือนสนามเด็กเล่นของคอสกีนั่นเอง

หนทางเดียวที่จะพาท่านขึ้นไปสู่จุดสูงสุดของกลาเซียร์ 3000 ก็คือโดยกระเช้าไฟฟ้าที่สามารถมองเห็นทรรศนีย์ภาพได้แบบ 360 องศา ระหว่างทางที่กระเช้าค่อยๆ เคลื่อนตัวขึ้นสู่ยอดเขานั้น

ท่านจะตื่นตาตื่นใจกับธรรมชาติของหุบเขา โตรกผา ธารนำแข็ง และหิมะที่ปกคลุมเขาโพลนไปทุกทิศทุกทางจนสุดลูกหูลูกตา ณ ที่ปลายสุดของการเดินทาง ลานหิมะกว้างต่างพร้อมอ้าแขนต้อนรับการมาเยือนจากนักท่องเที่ยวทั้งหลาย ภาพยอดเขาสูงในตำนานของสวิสเซอร์แลนด์ ได้แก่ จุงเฟราน์, แมทเทอร์ฮอร์น และ มองท์ บลังซ์ จะปรากฏสู่สายตาได้อย่างชัดเจน ลำพังเพียงแค่ชื่นชมดื่มด่ำกับทิวทัศน์อันงดงามก็แทบจะหยุดลมหายใจได้แล้ว กลาเซียร์ 3000 ยังมีร้านอาหารสุดหรู Botta ที่ออกแบบโดยสถาปนิกรางวัลดีเด่น Mario Botta คอยพร้อมไว้ให้บริการแก่นักท่องเที่ยวเมื่อยามหิวกระหายอีกด้วย

การได้ขึ้นมาสัมผัสกลาเซียร์ 3000 ซักครั้งนั้น เป็นประสบการณ์ที่หาซื้อไม่ได้ จะต้องดั้นด้นเพื่อมาชื่นชมให้เห็นด้วยตาตนเองจึงจะเข้าใจว่า สวรรค์นั้นไม่ได้อยู่ไกลเกินเอื้อมจากบนดินเลย